คุณผู้หญิงหลายคนที่ชอบเข้าครัวทำอาหาร มักเจอปัญหาเรื่องวิธีเก็บรักษาผักสด ผลไม้สดเพราะหลายต่อหลายครั้ง เราซื้อผักผลไม้มาแล้วแต่กลับกินไม่ทัน เพราะผักเหล่านั้นดันเน่า เหี่ยวไปเสียก่อน Happy Mom.Life จึงได้นำวิธีเก็บรักษาผักสดและผลไม้สดให้ได้นานๆ มาฝาก เอาไว้เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้การเข้าครัวของคุณง่ายขึ้นค่ะ
ผักผลไม้สด รสอร่อย
1. ไม่ควรเก็บผักผลไม้รวมกัน
แม้เราจะซื้อผักผลไม้มาหลายชนิด เราก็ไม่ควรเอาไปใส่รวมๆ กันในตู้เดียวนะคะ เพราะผลไม้สดที่สุกแล้วอาจจะปล่อยก๊าซเอธิลีนออกมาทำให้ผักเน่าเร็ว ควรแยกใส่ถุงหรือเก็บคนละชั้นจะดีกว่าค่ะ
2. ไม่ต้องล้างผักก่อนแช่เย็น
หากซื้อผักมาแล้วต้องแช่เย็นเก็บไว้ เรายังไม่ต้องล้างผักก่อนแช่ก็ได้นะคะ พอจะนำมาประกอบอาหารค่อยล้างจะดีกว่า เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ผักอยู่ได้นานมากขึ้น หรือหากต้องการล้างผักก่อนแช่ ต้องสะเด็ดน้ำ ให้แห้งจริงๆ เสียก่อนจึงค่อยนำไปเก็บในตู้เย็นค่ะ
3. ผักประเภทหัวให้ตัดใบทิ้ง
หากต้องการเก็บผักประเภทหัวต่างๆ เช่นหัวไชเท้า แครอท ให้ตัดใบทิ้งก่อน จะทำให้คงความหวานไว้ได้นานมากขึ้น
4. ใช้อุปกรณ์เสริม
หากอยากเก็บผัก ผลไม้ได้นานๆ บางครั้งก็อาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริมกันสักหน่อย โดยอาจเลือกใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวดังนี้ค่ะ
นอกจากวิธีเก็บผักอย่างนี้ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงเก็บผักผลไม้ไว้ได้นาน และได้กินผักสดเสมอ นั่นก็คือปลูกผักสวนครัว หรือผลไม้กินเองเสียเลย รับรองว่าได้กินผักสด ปลอดสาร และเอนไซน์ดีๆ เพียบเลยล่ะค่ะ
กรุณากรอกข้อมูลในฟอร์มด้วยข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อให้เราสามารถยืนยันบัญชีของคุณได้
https://yosana.co/blogs/yoga-blog/yoga-for-moms-to-be/