ลูกมีผดผื่น คัน อาการของ Atopic Dermatitis หรือ Eczema ที่แก้ได้ง่ายๆ ด้วย Kinder Puppets

2019.09.19 4,493

ดูแลผิวลูกเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องความสะอาดและผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับลูกก็เลือกแล้วว่าดี แต่ทำไมลูกมีผดผื่นขึ้นไม่ยอมหยุด แห้งคัน แพ้สารพัด? บางทีเจ้าตัวเล็กของคุณแม่ อาจจะมีอาการผื่นแพ้ผิวหนัง หรือ Atopic Dermatitis (อะโทปิก เดอร์มาไททิส) กับอีกชื่อที่คุ้นๆ กันก็คือ ผื่น Eczema (ผื่นเอ็กซีม่า) ก็เป็นได้นะคะ


ลูกมีผดผื่น คัน อาการของ Atopic Dermatitis หรือ Eczema ที่แก้ได้ง่ายๆ ด้วย Kinder Puppets


อาการผื่นแพ้ผิวหนังลักษณะนี้ เกิดขึ้นจากพันธุกรรมที่ทำให้น้ำมันในผิวไม่ผลิตตามปกติ ผิวจะแห้งมาก หากดูแลไม่ถูกต้อง จะเกิดการอักเสบ ผด ผื่น คัน ยังรวมถึงอาการผิวแพ้ง่ายจากน้ำหอมและสารเคมีในผลิตภัณฑ์ต่างๆ


แล้วอาการผิวแบบนี้ ควรดูแลอย่างไร? วันนี้ Happy Mom.life ได้คุยกับผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ Kinder Puppets คุณปุ้ย คุณแม่ของน้องวาฬวาฬ วัย 4 ขวบ ที่เคยมีอาการผื่นคัน มาตั้งแต่อายุ 4 เดือน และได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่หมอแนะนำมาแล้วทุกยี่ห้อ จนสุดท้ายมาจบที่ Kinder Puppets และติดต่อนำเข้าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยด้วยตัวเองเลยทีเดียว


แม่ปุ้ยกับน้องวาฬวาฬ


บ้านไหนที่มีปัญหาคล้ายๆ แบบนี้ ลองมาฟังวิธีรักษาอาการผดผื่นให้น้องวาฬวาฬของคุณแม่ปุ้ย พร้อมคำอธิบายว่า ทำไม Kinder Puppets ถึงเป็นคำตอบสุดท้ายที่คุณแม่เลือกกันค่ะ


อาการเริ่มแรกของน้องวาฬวาฬเป็นยังไงคะ?

“อาการของน้องวาฬวาฬก็คือผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายมาก มีผดผื่น เป็นดวงๆ ปื้นๆ กระจายทั่วตัวเลย และคันมาก ทำให้น้องงอแงตอนกลางคืน เพราะคันจนนอนไม่ได้ ตอนแรกยังเข้าใจว่าแพ้นม ลองงดอาหารกลุ่มเสี่ยงยังไงก็ไม่หาย จนพาไปหาคุณหมอผิวหนัง ก็เลยรู้ว่าน้องเป็นผื่นแพ้ผิวหนัง หรือเรียกว่า Atopic Dermatitis”


ขึ้นเป็นดวงแบบนี้ทั่วทั้งตัว


คุณหมอให้รักษายังไงคะ?

“ให้ทายาสเตียรอยด์ และปรับวิธีดูแลผิวกันใหม่หมด เริ่มที่อาบน้ำด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ห้ามอาบน้ำอุ่น ห้ามขัดถู ไม่แช่น้ำเล่นน้ำ อาบน้ำเสร็จให้ทาครีมเช้า-เย็น เป็นประจำ"


สาเหตุของอาการผดผื่นในเด็กเล็ก


"และคุณหมอแนะนำให้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสผิวน้องโดยตรง ให้งดยี่ห้อที่มีน้ำหอมทั้งหมด ต้องไปใช้แบรนด์ที่เป็นเวชสำอาง ซึ่งราคาค่อนข้างสูงมาก แต่น้องก็ดีขึ้นจริงๆ ค่ะ”


แล้วทำไมถึงเปลี่ยนมาใช้ Kinder Puppets คะ?

"พอดีช่วงนั้นครีมยี่ห้อที่ใช้อยู่หมด แล้วหาซื้อไม่ได้ ผื่นลูกเริ่มกลับมา แล้วบังเอิญว่าเราได้เซ็ตทดลองของยี่ห้อ Kinder Puppets มาจากเกาหลี วันนั้นเราเจอเจ้าของแบรนด์มาขายเองเลย เค้าก็อธิบายว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่มีผิวแพ้ง่าย ทั้งวัตถุดิบ สูตรและการผลิต ทำที่เกาหลีทั้งหมด ไม่มีสเตียรอยด์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด มีความเป็นออร์แกนิคสูง แล้วก็ผ่านการทดสอบทางการแพทย์"


“วัตถุดิบก็สามารถเช็คความปลอดภัยในเว็บ EWG หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมในอเมริกา ซึ่งเค้าเลือกใช้แบบ Green Grade ทั้งหมด พร้อมรางวัลแบรนด์ยอดนิยมจากผลโหวตของผู้ใช้ทั่วเกาหลี 3 ปีซ้อนด้วย”


ครีมบำรุงสำหรับเด็กๆ ที่ผิวแพ้ง่าย


“เราฟังแล้วสนใจมาก เพราะยี่ห้อเดิมที่ใช้อยู่ราคาสูงแล้วหาซื้อยาก เลยเอากลับมาลองใช้ 1 set มี Soothing Gel, Cream, Lotion, Shampoo & Bath, Organic Oil แค่ 4 วัน ก็ได้ผลดีเลยค่ะ น้องไม่แพ้ ไม่มีผดผื่นขึ้น ผิวดีขึ้นทันที แล้วราคาก็ถูกกว่าที่ใช้อยู่ เลยอยากจะสั่งมาใช้ตลอด แต่ก็สั่งยากมากเพราะไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทย เลยคุยกับแฟนว่า งั้นเราก็เป็นตัวแทนจำหน่ายเอง จดทะเบียนอย.ให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลยสิ”


[vendor_id=1639]


ตอนนั้นเริ่มใช้จากตัวไหนก่อนบ้างคะ?

“เจ้าของแบรนด์เค้าแนะนำว่าถ้ามีอาการผดผื่น คัน ให้ใช้ Soothing Gel ก่อนค่ะ ตัวนี้มีสารสกัดโสมแดงกับใบบัวบก ช่วยลดการอักเสบ บรรเทาอาการคัน เพราะเนื้อเจลเย็นๆ ลดอุณหภูมิร้อนแดงของผิวที่กำลังระคายเคืองได้ ที่สำคัญเลยคือซึมไวค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว เด็กๆ ก็สบายตัวด้วย”


Baby Soothing Gel - 690 บาท


“อีกตัวนึงที่ขาดไม่ได้คือ Baby Cream ค่ะ เนื้อครีมของ Kinder Puppets ค่อนข้างเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ไม่ทิ้งความเหนียวไว้ที่ผิว หน้าที่หลักๆ คือจะช่วยเคลือบผิวเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้น และคอยปกป้องผิวจากสารก่อภูมิแพ้ที่จะซึมเข้าสู่ผิวน้อง ไม่ว่าจะเจอฝุ่น น้ำหอม หรือแม้แต่น้ำลายของน้องเอง ทุกวันนี้น้องวาฬวาฬก็ทาตัวนี้อยู่ค่ะ ผิวนุ่มลื่นไม่แห้งอีกแล้ว”


Baby Cream - 850 บาท


“อีกตัวนึงที่วาฬวาฬใช้ตลอดคือ Shampoo & Bath ที่อาบน้ำและสระผมได้ในขวดเดียว ซึ่งสบู่อันนี้จะฟองไม่เยอะนะคะ เค้าใช้สารทำความสะอาดสกัดจากมะพร้าว ชื่อว่า Coco Glucoside ก็จะไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารสร้างฟอง ไม่มี SLS หรือ SLES ที่เด็กๆ มักจะแพ้ ไม่มีพาราเบน ไม่แสบตาน้อง แล้วก็เติมวิตามินบี 2 เพิ่มเพื่อบรรเทาอาการผิวที่เป็นขุยค่ะ ที่สำคัญคือล้างง่าย ไม่ลื่นมันผิวด้วย”Baby Shampoo & Bath - 790 บาท


“สำหรับน้องที่มีอาการผิวแห้งคันมาก เกาจนเป็นแผล ก็จะแนะนำให้เสริมด้วย Organic Oil ค่ะ คุณสมบัติของมันคือเก็บน้ำไว้ในผิว ไม่ให้ระเหยออกมาจนผิวแห้ง เหมือนล็อคชั้นเคลือบผิวไว้อีกชั้นนึง แล้วตัวนี้เป็นออร์แกนิค 100% ด้วย"


"อันนี้ใช้ได้สารพัด ทั้งหยดในอ่างอาบน้ำ หรือนวดบนผิวเลย ถ้าน้องมีอาการ sebderm ขึ้นเป็นสะเก็ดหนาๆ บนหนังศีรษะ ก็สามารถใช้ออยล์ชโลมให้ทั่ว แล้วเอาแปรงเด็กแปรงออก สะเก็ดก็จะหลุดออกมาเลย บางทีเอามาใช้ทากันยุงด้วยค่ะ เพราะมันมีส่วนผสมของ Lavender ไล่ยุงได้ กับ Rose Hip Oil ที่ช่วยลดรอยด่างดำ อันนี้คุณแม่ใช้เองนะ แบรนด์ไม่ได้บอก (หัวเราะ)”


Baby Organic Oil - 890


"ส่วน Lotion เหมาะกับคนที่ผิวปกติ ไม่ได้แห้งมาก แต่อยากบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ตัวนี้เนื้อเบาเหมาะกับอากาศร้อนอย่างบ้านเราแต่ทำให้ผิวชุ่มชื่นได้นานตลอดทั้งวัน คุณแม่ก็ใช้ได้นะคะ ตอนนี้ปุ้ยก็ทาตัวนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน”“ส่วนตัวใหม่ที่อยากแนะนำคือ Easy Hip Mist ค่ะ ตัวนี้เป็นสเปรย์แป้งน้ำ ไม่ฟุ้ง เนื้อเป็นฟิล์มเคลือบผิว อันนี้ไว้ใช้สำหรับน้องที่เป็นผื่นใต้ผ้าอ้อมโดยเฉพาะ ใช้แทนแป้งฝุ่นได้เลยค่ะ ดีกว่าแป้งมากเพราะไม่มี talcum แถมมีน้ำมันบำรุงผิวและ Zinc Oxide ป้องกันแบคทีเรีย คือปกป้องแล้วก็บำรุงไปพร้อมๆ กันเลย”


Easy Hip Mist - 690 บาท


ขวดนึงใช้ได้ประมาณกี่เดือนคะ?

“ของ Kinder Puppets ทุกขวดจะมีอายุหลังเปิดใช้งานอยู่ที่ 6 เดือนนะคะ แต่ถ้ายังไม่ได้เปิดใช้ สามารถเก็บไว้ได้ 2 ปีค่ะ ซึ่งถ้าคุณแม่ทาให้น้องทุกวัน ประมาณไม่เกิน 2 เดือนก็หมดแล้วค่ะ"


"Kinder Puppets แตกต่างจากแบรนด์เวชสำอางอื่นๆ ตรงนี้แหละค่ะ เพราะเค้าไม่ได้ใส่สารกันเสีย อายุงานหลังเปิดใช้จึงสั้นกว่ายี่ห้ออื่นๆ แบรนด์อื่นๆ ที่เปิดขวดแล้วยังใช้ได้ต่อเป็นปีๆ เนื่องจากมีสารกันเสีย ซึ่งบางทีอาจเกิดอาการแพ้กับผิวลูกได้ค่ะ”


ซื้อจาก Kinder Puppets Thailand มาพร้อมฉลากภาษาไทยด้วยนะคะ


มีคำแนะนำก่อนเลือกใช้แต่ละแบบมั้ยคะ?

“ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าทั้งหมดนี้ไม่ใช่ยานะคะ เป็นครีมบำรุงที่ช่วยให้ผิวน้องชุ่มชื่นขึ้น และปกป้องผิวจากสารเคมีต่างๆ ซึ่งแต่ละสูตรก็ทำหน้าที่แตกต่างกันไป ถ้าคุณแม่สงสัยว่าควรจะใช้สูตรไหนแบบไหนบ้าง สามารถแอดไลน์มาปรึกษาได้เลยค่ะ ที่ @kinderpuppets นะคะ มีโปรโมชั่นมาให้เรื่อยๆ แน่นอนค่ะ”สั่งซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ?

“สั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่าน Facebook ได้ที่ https://www.facebook.com/Kinderpuppetsthailand/

.
สั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดผ่านไลน์ คลิก https://goo.gl/6sdehb

.

 สั่งซื้อผ่าน Shopee คลิก https://bit.ly/2GqQW5W

.

ดูรีวิวจากคุณแม่
https://www.facebook.com/Kinderpuppetsthailand/reviewsการดูแลผิวลูกให้ถูกวิธีและต่อเนื่องตั้งแต่ยังเล็กๆ โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่มีสารเคมีที่ไปกระตุ้นอาการแพ้ จะช่วยให้ผิวลูกแข็งแรงขึ้น ผื่นคันต่างๆ จะลดลง เมื่อไม่มีปัญหาผิวให้รำคาญใจ ลูกจะอารมณ์ดีและมีพัฒนาการที่ดีค่ะ


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : Kinder Puppets thailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

255,628
0
สูตรคำนวนปริมาณนมที่ลูกน้อยต้องการ อายุ 0 -1 ขวบ ให้กินนมวัน...
ทารกแรกเกิด นมแม่ ดูดนม น้ำนม เด็ก
203,128
0
หล่อบาดใจ! 30 ไอเดียทรงผมลูกชายสุดเท่
ทรงผม เด็ก ทรงผมเด็ก แฟชั่น แฟชั่นทรงผมเด็ก
121,340
0
พาลูกไปทำบัตรประชาชนครั้งแรก อายุครบ 7 ขวบ พ่อแม่ต้องเตรียมต...
เด็ก บัตรประจำตัวประชาชน พ่อแม่ กฎหมาย ลูก

ร้านค้าที่เกี่ยวข้อง

Kinderpuppets สีลม - สาทร
เขตบางคอแหลม , กรุงเทพฯ
ผลิตภัณท์สำหรับเด็กผิวแพ้ง่าย นำเข้าจากเกาหลี อ่อนโยนด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรม... อ่านต่อ
BABY CREAM (180ml) 850 บาท
850 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY SOOTHING GEL (250ml) 690 บาท
> 690 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY SHAMPOO&BATH (250ml) 790 บาท
790 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY LOTION (200ml) 690 บาท
690 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY ORGANIC OIL (60ml) 890 บาท
890 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
Sriphat Medical Center เมืองเชียงใหม่ ,
ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งในครา... อ่านต่อ
คลินิกกุมาร (Pediatric Clinic)
สอบถามราคา
เรื่องทั่วไปของเด็ก สุขภาพเด็ก
Camille Salon เขตดินแดง ,
คามิเย่ ซาลอน สาขาศรีย่าน ยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ เราพร้อมที่จะดูแลและให้คำปรึก... อ่านต่อ
ร้านเสริมสวย
สอบถามราคา
ความสวยความงาม สปาและซาลอน
Thantakit International Dental Center รัชดาภิเษก - ห้วยขวาง
เขตห้วยขวาง , กรุงเทพฯ
ศูนย์ทันตกรรมทันตกิจเป็นศูนย์ทันตกรรมครบวงจรที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดยคุณปู่จง ศิริไกร... อ่านต่อ
ทันตกรรมเด็ก
สอบถามราคา
เรื่องทั่วไปของเด็ก สุขภาพช่องปากเด็ก

รีวิวแนะนำ

ทั้งหมด
โยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
Sofit
เรื่องทั่วไปของแม่ตั... เรื่องทั่วไปสำหรับแม...
3.00 1
Yosana Co

https://yosana.co/blogs/yoga-blog/yoga-for-moms-to-be/

บทความยอดนิยม

ร้านค้าตามหมวดหมู่