อยากมีลูกต้องมี 5 อุปกรณ์เหล่านี้ติดบ้าน-ติดตัวไว้ ตัวช่วยมีเซ็กส์ถูกวัน รับประกันได้ลูก

2019.03.12 451

อยู่กันมาสองคน จนตอนนี้พร้อมแล้ว อยากมีลูกมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ เติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันพ่อ-แม่-ลูก วางแผนแล้วก็เปิดอู่ปั๊มลูกกันทันที หวังว่าเปิดปุ๊บจะติดปั๊บ อีกไม่นานคงมีข่าวดี แต่ปรากฎว่าก็ยังไม่ท้องซักที งานนี้ก็เลยต้องมีตัวช่วยกันหน่อย Happy Mom.Life มี 5 อุปกรณ์มาแนะนำ ซื้อหามาติดบ้านไว้ ช่วยเพิ่มโอกาสมีลูกได้แน่นอน    

 

อยากมีลูกต้องมี 5 อุปกรณ์เหล่านี้ติดบ้าน-ติดตัวไว้


อุปกรณ์วัดไข่ตก

หาข้อมูลมาว่าถ้าทำการบ้านวันไข่ตก จะมีโอกาสตั้งครรภ์สูง แต่เพราะประจำเดือนในแต่ละเดือนนั้นมาไม่แม่นยำ ก็เลยต้องใช้ตัวช่วยอย่างอุปกรณ์วัดไข่ตก หรือชุดตรวจไข่ตก (LH ovulation test) เพื่อตรวจหาฮอร์โมนกระตุ้นการตกไข่ในปัสสาวะ (Luteinizing hormone – LH) ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน LH ออกมาในปริมาณน้อย จนถึงระยะเวลาก่อนเวลาตกไข่ ฮอร์โมน LH จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และการตกไข่จะเกิดภายใน 12-48 ชั่วโมง 

สำหรับการใช้งานอุปกรณ์วัดไข่ตกก็ง่ายมาก เพียงตรวจด้วยปัสสาวะ โดยช่วงเวลาในการตรวจที่ดีที่สุดคือเวลาบ่าย 2 โมง เนื่องจากฮอร์โมน LH จะถูกสร้างขึ้นในช่วงเช้าและจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไปจนถึงช่วงบ่ายโมงถ้าผลตรวจขึ้นบวกหรือขึ้น 2 ขีด หมายความว่าไข่น่าจะตกแน่ใน 12-24 ชั่วโมง ก็ปฏิบัติการรักคืนนั้นได้เลย แต่ถ้าผลตรวจไม่ขึ้น ก็ตรวจทุกวันไปเรื่อย ๆ จนกว่าผลตรวจจะขึ้นบวกหรือขึ้น 2 ขีด ก็ปฏิบัติการรักได้เลย


อุปกรณ์วัดไข่ตก ตัวช่วยคนอยากมีลูก

bprotected.vn


ปรอทวัดอุณหภูมิ

เทอร์โมมิเตอร์หรือปรอทวัดอุณหภูมิ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ตัวช่วยดี ๆ ช่วยคนที่อยากมีลูกได้ เพราะสามารถจะวัดอุณหภูมิของร่างกายขณะพัก (basal body temperature: BBT) เป็นอุณหภูมิของร่างกายในขณะที่ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ต่ำที่สุดของร่างกายในรอบ 24 ชั่วโมง

โดยการใช้เทอร์โมมิเตอร์หรือปรอทวัดอุณหภูมิ ให้ได้ผลแม่นยำที่สุด ควรวัดตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า การแสดงผลก่อนไข่ตก อุณหภูมิ BBT จะอยู่ที่ 36.2-36.5 องศาเซลเซียส แต่หลังไข่ตก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนจะทำให้อุณหภูมิ BBT สูงขึ้นอีก 0.4-1.0 องศาเซลเซียส เป็น 36.6-37.5 องศาเซลเซียส จากนั้นจดบันทึกไว้ และทำการวัดอุณหภูมิต่อกันอย่างน้อย 2-3 เดือน จะทำให้คาดเดาวันตกไข่ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น โดยโอกาสตั้งครรภ์จะสูงในช่วง 2–3 วัน ก่อนที่อุณหภูมิ BBT จะเพิ่มขึ้น


วัดอุณหภูมิร่างกาย คาดเดาวันไข่ตก

verywellfamily.com


ที่ตรวจครรภ์

จะท้องหรือไม่ท้อง ไม่ต้องคาดเดา ซื้ออุปกรณ์ที่ตรวจครรภ์มาเตรียมไว้ ได้ใช้แน่นอน อีกทั้งยังให้ผลแม่นยำถึง 90% อีกด้วย โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะตรวจหาฮอร์โมนตั้งครรภ์ (Human Chorionic Gonadotropin : HCG) ในปัสสาวะ ตรวจได้ตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนขาดหายไป ในช่วงเช้าหลังตื่นนอน เนื่องจากปัสสาวะจะมีความเข้มข้นสูงสุด  โดยทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในกล่อง ผลตรวจจะอ่านได้ 2 ลักษณะ คือ ผลบวก หมายถึงตั้งครรภ์ ส่วนผลลบหมายถึงยังไม่ตั้งครรภ์ ซึ่งสามารถจะยืนยันในเบื้องต้นว่าคุณกำลังตั้งครรภ์หรือไม่


 ซื้อที่อุปกรณ์ที่ตรวจครรภ์มาเตรียมไว้

mostinside.com


เครื่องออกกำลังกาย

สุขภาพให้แข็งแรงและน้ำหนักมีผลต่อการตั้งครรภ์ ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวเยอะเกินไปจะมีลูกยากกว่าผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวปกติถึง 2 เท่า เพราะไขมันในร่างกายมีผลต่อการผลิตฮอร์โมนเอสโตนเจนที่มากเกินไป จนมีผลต่อการตกไข่ เช่นเดียวกับผู้หญิงที่มีน้ำหนักต่ำกว่ามาตรฐาน ก็ส่งผลให้มีลูกยากได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรลดหรือเพิ่มน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์พอดี ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูกได้ 

การออกกำลังกายเป็นวิธีหนึ่งที่ได้ผล โดยควรเลือกประเภทการออกกำลังกายที่ชอบ อย่าหักโหมจนเกินไป เช่น ว่ายน้ำ โยคะ เดิน วิ่ง หรืออาจจะซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องเดินวงรี ที่นิยมมีติดบ้านไว้ ช่วยสร้างสุขภาพดี และเตรียมพร้อมสำหรับการมีลูก    


สามีภรรยาควงคู่กันมาออกกำลังกาย 

webmd.com


อุปกรณ์วัดความเครียด

ยิ่งเครียด ยิ่งมีลูกยาก สำหรับผู้หญิง ความเครียดจะส่งผลกระทบต่อกระบวนการตกไข่ ยิ่งช่วงไหนที่เครียด นอนน้อย นอนดึก อาจทำให้ไข่ไม่ตก ประจำเดือนจึงไม่มา หรือมาช้า และไม่มีอารมณ์ทางเพศได้ สำหรับผู้ชาย การผลิตน้ำเชื้อจากอัณฑะของฝ่ายชายจำเป็นต้องอาศัยฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศ ถ้าการผลิตฮอร์โมนเพศผิดปกติก็ทำให้การผลิตน้ำเชื้อจากอัณฑะทำได้ไม่ดี คุณภาพน้ำเชื้อก็แย่ลง

แม้จะรู้ว่าความเครียดไม่ส่งผลดี แต่บางทีอาจจะไม่รู้ตัวว่ากำลังเครียดอยู่ก็เป็นได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์ Wearable อย่างสมาร์ทวอทช์ สายรัดข้อมือ ที่ไม่เพียงบอกเวลา แต่ยังช่วยติดตามการออกกำลังกาย นับก้าว วัดแคลอรี่ และตรวจวัดระดับความเครียดพร้อมแจ้งเตือนให้เจ้าของได้รู้ตัวว่ากำลังเครียด ต้องรีบผ่อนคลายแล้ว


 วัดความเครียดที่ส่งผลต่อการมีลูก

Gogoli.co


สำหรับใครที่อยากมีลูก อย่าลืมหา 5 อุปกรณ์เหล่านี้ติดบ้าน-ติดตัวไว้ เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่อาจทำให้มีลูกได้สมอย่างที่ใจรอคอยนะคะ 


Credit Cover : fostaonline.com, foxnews.com,smartparenting.com.ph

บทความที่เกี่ยวข้อง

85,891
0
หล่อบาดใจ! 30 ไอเดียทรงผมลูกชายสุดเท่
ทรงผม เด็ก ทรงผมเด็ก แฟชั่น แฟชั่นทรงผมเด็ก
46,211
0
ฤกษ์คลอดลูกปี 2562 วันมงคลสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ มาดูกัน คลอด...
คุณแม่ตั้งครรภ์ คลอด เด็ก คุณแม่ ครรภ์
30,287
0
เซเลบแม่ตั้งครรภ์เปิดพุงอวดหน้าท้องกลมสวย บันทึกภาพการเดินทา...
คุณแม่ตั้งครรภ์ แม่ท้อง คุณแม่ตั้งครรภ์ ตั้งครรภ์ ครรภ์

ร้านค้าที่เกี่ยวข้อง

Kinderpuppets สีลม - สาทร
เขตบางคอแหลม , กรุงเทพฯ
ผลิตภัณท์สำหรับเด็กผิวแพ้ง่าย นำเข้าจากเกาหลี อ่อนโยนด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรม... อ่านต่อ
BABY CREAM (180ml) 850 บาท
850 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY SOOTHING GEL (250ml) 690 บาท
> 690 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY SHAMPOO&BATH (250ml) 790 บาท
790 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY LOTION (200ml) 690 บาท
690 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY ORGANIC OIL (60ml) 890 บาท
890 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
Sriphat Medical Center เมืองเชียงใหม่ ,
ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งในครา... อ่านต่อ
คลินิกกุมาร (Pediatric Clinic)
สอบถามราคา
เรื่องทั่วไปของเด็ก สุขภาพเด็ก
Camille Salon เขตดินแดง ,
คามิเย่ ซาลอน สาขาศรีย่าน ยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ เราพร้อมที่จะดูแลและให้คำปรึก... อ่านต่อ
ร้านเสริมสวย
สอบถามราคา
ความสวยความงาม สปาและซาลอน
Thantakit International Dental Center รัชดาภิเษก - ห้วยขวาง
เขตห้วยขวาง , กรุงเทพฯ
ศูนย์ทันตกรรมทันตกิจเป็นศูนย์ทันตกรรมครบวงจรที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดยคุณปู่จง ศิริไกร... อ่านต่อ
ทันตกรรมเด็ก
สอบถามราคา
เรื่องทั่วไปของเด็ก สุขภาพช่องปากเด็ก

รีวิวแนะนำ

ทั้งหมด
โยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
Sofit
เรื่องทั่วไปของแม่ตั... เรื่องทั่วไปสำหรับแม...
3.00 1
Yosana Co

https://yosana.co/blogs/yoga-blog/yoga-for-moms-to-be/

บทความยอดนิยม

ร้านค้าตามหมวดหมู่