รีวิวน้ำมันกันท้องแตกลาย ที่ใครๆก็ว่าดี สำหรับคุณแม่ผิวแห้งมว๊ากกกก

2018.01.26 5,545

ปัญหาท้องแตกลายเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทั้งผิวแห้งและผิวมันนะคะ แต่วันนี้ Happy Mom.lifeขอโฟกัสที่คุณแม่ผิวแห้งเป็นพิเศษ เพราะมีความเสี่ยงจะท้องแตกลายได้ง่ายและรวดเร็วกว่าค่ะ สิ่งสำคัญคือการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่ตลอดเวลาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตัวช่วยสำคัญก็คือน้ำมันทาผิว ที่สามารถบรรเทาอาการคัน แห้ง ลอกของผิวได้เป็นอย่างดี ว่าแต่น้ำมันที่ใครๆก็ว่าดี จะดีจริงอย่างเค้าว่ากันมั้ย มาดูกันเลยค่ะ

เกริ่นก่อนว่า คุณแม่ที่มารีวิวน้ำมันกันท้องลายในครั้งนี้ มีสภาพผิวแห้งมาก ชนิดว่าลอกเป็นแผ่น แห้งจนคัน ซึ่งได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาเป็นเวลา 4-6 เดือน และพบว่ายังไม่เกิดอาการแตกลายแต่อย่างใดค่ะ

อีกเรื่องก็คือ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม และน้ำมันอื่นๆตามท้องตลาดที่มักจะนิยมนำมาทาท้องกันเนี่ย ให้ผลลัพธ์เหมือนกันคือ ไม่ซึมเข้าผิว และไม่เก็บความชุ่มชื่นให้ผิวเลย จึงขออนุญาตไม่นำมารีวิวนะคะ Disclaimer จบแล้วก็ขอเริ่มไล่ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนถึงขวดที่ทำเอากระเป๋าคุณแม่เบาหวิวกันเลยดีกว่าค่ะFacebook: palmers
1. Johnson’s Baby Oil

หนึ่งในยาสามัญประจำบ้านคนท้อง เพราะราคาถูก หาซื้อง่าย กลิ่นหอมไม่กวนใจ แต่! ไม่ซึมเข้าผิวเลยแม้แต่นิดเดียว เหมือนตัวน้ำมันมันเคลือบอยู่ข้างนอกผิวมากกว่า ซึ่งถามว่าถ้ามันกองอยู่นอกผิวแล้ว มันจะทำให้ผิวชุ่มชื่นได้มั้ย ก็คงไม่ค่ะ แถมสิ่งที่ตามมาเมื่อคุณแม่มีน้ำมันกองไว้บนผิวเป็นเวลานานๆก็คือสิว! สิวอุดตันนั่นเองค่ะ ถ้าคุณเป็นคุณแม่ที่สิวขึ้นง่ายอยู่แล้วด้วยล่ะก็ เตือนตัวใหญ่ๆเลยว่าไม่แนะนำเด็ดขาดนะคะ เอาไปผสมน้ำอาบ หรือทาก่อนอาบน้ำ แล้วก็ใช้บาธออยล์ในการอาบน้ำอีกที (สรุปว่าซื้อมาเพื่อ?) ความเห็นจริงๆก็คือ ไม่ต้องซื้อค่ะ เปลืองเงิน


>ราคา 54 บาท

>ขนาด 50 ml.

>1 ดาวJohnson’s Baby Oil 

johnsonsbaby.com
2. Babi Mild Ultra Mild Organic Moisturizer Oil

 ออยล์อีกตัวที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพงมาก และมาในรูปแบบขวดปั๊ม ใช้งานง่ายไม่เลอะเทอะ แต่! (อีกแล้ว) คุณสมบัติเหมือน Johnson’s Baby Oil เด๊ะๆ อย่างกับก็อปกันมา ก็คือสรุปง่ายๆว่า ไม่ซึม ไม่ชุ่มชื่น แถมยังอาจทำให้เป็นสิว เห่อ แพ้ คัน กว่าเดิม จะซื้อมาทำไมเนี่ย เปลือง!


>ราคา 229 บาท

>ขนาด 150 ml.

>1 ดาว


Babi Mild Ultra Mild Organic Moisturizer Oil

th.babimild.com
3. Palmers Palmer's Cocoa Butter Formula Skin Therapy Oil (ขวดเล็ก)

หาซื้อง่าย ราคาไม่สูงมาก แต่ทาแล้วรู้สึกเหมือนตกไปในถังเบเกอรี คือมันซึมได้แค่ปานกลางนะค่ะ แบบว่าตัวน้ำมันกองอยู่บนผิว ถ้าจะทาก่อนออกไปนอกบ้านก็ต้องระวังเลอะเทอะเสื้อผ้ากันนิดนึง หรือต้องซับออกให้ความรู้สึกเหมือนปาท่องโก๋เบา มีกลิ่นหอมจากน้ำมันอัลมอนด์ที่ดมนานๆก็หืนเหมือนกันนะ


>ราคา 390 บาท

>ขนาด 60 ml.

>2 ดาวPalmers Palmer's Cocoa Butter Formula Skin Therapy Oil 

 Facebook: palmers
4. Palmer’s Cocoa Butter Formula For Dry, Itchy Skin

ขวดนี้แหละค่ะที่คุณชมพู่ อารยาใช้ตอนตั้งครรภ์ แต่ถึงแม้ว่าจะมีคนดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ แถมยังเน้นว่าเป็นสูตรสำหรับผิวแห้ง ลอก เป็นขุย และคัน เท่าที่ลองดูจริงๆ มันกลับไม่ชุ่มชื่นพอค่ะ คือซึมดีนะ ทาแล้วซึมชึบหายเข้าผิวไปเลย แต่กลายเป็นว่าผิวก็ยังแห้งเหมือนเดิมค่ะ เป็นเหมือนออยล์เซรั่มมากกว่า รู้สึกเสียเงินฟรี แม้ว่าจะราคาไม่แพงก็ตาม


>ราคา 490 บาท

>ขนาด 150 ml.

>1 ดาว


Palmer’s Cocoa Butter Formula For Dry, Itchy 

Facebook: PalmersCanada
5. The Body Shop Beautifying Oil

กลิ่นหอมละมุน แต่ซึมเข้าผิวได้ปานกลาง และเก็บความชุ่มชื่นได้ต่ำค่ะ คือเหมือนตัวน้ำมันมันกองเคลือบอยู่บนผิวด้านบน ไม่ซึมลงไปในผิว จับอะไรก็มัน ใส่เสื้อผ้าก็เลอะ แถมรู้สึกเหนอหนะตัวอีก ก็ไม่รู้ทำไมมีคนแนะนำกันมานะคะ


>ราคา 690 บาท

>ขนาด 100 ml.

>3 ดาวThe Body Shop Beautifying Oil 

Facebook: The Body Shop
6. Burt’s Bees Baby Bee Nourishing Baby Oil

เป็นน้ำมันอีกตัวที่ซึมดีมาก ประทับใจ แถมราคาไม่แพงด้วย เก็บความชุ่มชื้นได้ดี กลิ่นก็โอเค ไม่ได้มีส่วนผสมของน้ำหอม แล้วก็ไม่ใช่กลิ่นธรรมชาติรุนแรงจนทนไม่ได้ ทาได้ตลอดทั้งตัวตั้งแต่ส่วนใต้ท้องที่มักจะแตกลายง่ายๆ ใต้ก้น ต้นขา ขาหนีบ สะโพก ผิวเนียนนุ่มไม่เหนอะหนะเลย ชอบมาก


>ราคา 830 บาท

>ขนาด 118 ml.

>5 ดาวBurt’s Bees Baby Bee Nourishing Baby Oil 

Facebook: BurtsBeesTH
7. Cocoro Organic Natural Organic Oil Serum

เริ่มกันที่น้ำมันเย็นสุดรักค่ะ ตัวนี้หาซื้อได้ที่ร้านนวดหน้า Hanako สยามนะคะ พิเศษกว่าออยล์ทั่วๆไปตรงที่ทาไปแล้วมันจะเย็นค่ะ สบายผิวมาก ลดความระคายเคืองช่วงใกล้คลอดได้ดีสุด ยิ่งช่วงที่ท้องคุณแม่ขยายขึ้นอย่างรวดเร็ว และทำให้รู้สึกคันไปทั่วทั้งตัวจนอดใจเกาไม่ไหว แต่ก็ต้องอดทนไม่เกาเพราะกลัวท้องลาย ก็ได้ตัวนี้ช่วยชีวิตไว้ค่ะ

จะใช้ทาทั่วทั้งตัวก็ได้นะคะ และเริ่มทาตั้งแต่ช่วงเดือนที่ 4-5 เป็นต้นไปค่ะ อีกอย่างที่ชอบก็คือ เป็นน้ำมันที่ซึมดี ซึมไว สมราคามาก แก้คันชนะเลิศเลยค่ะ แต่การเก็บความชุ่มชื่นในผิวจะน้อยกว่าออยล์ทั่วๆไป คือเก็บได้ประมาณ 4 ชั่วโมงก็ต้องทาซ้ำแล้ว เพราะขวดนี้มันเป็นแค่ออยล์เซรั่มเท่านั้นค่ะ วิธีใช้อยากแนะนำให้ชโลมออยล์ตัวอื่นๆให้ทั่วทั้งตัวหลังอาบน้ำ แล้วค่อยทาตัวนี้ทับแก้คันเฉพาะจุดไปนะคะ


>ราคา 2,000 บาท

>ขนาด 100 ml.

>4.5 ดาว


Cocoro Organic Natural Organic Oil Serum 

Facebook: CocoroHanako
8. L'Occitane Almond Supple Skin Oil

ตัวนี้ดีสมราคา แถมขวดเป็นสเปรย์ ใช้ง่าย เพราะเวลาทาออยล์แล้วมือเราจะมันมาก ถ้าใช้ขวดนี้ก็สบายหน่อย ใช้มือนึงฉีดอีกมือนึงก็นวดตัวไปได้ ไม่ต้องมานั่งบิดฝา เปิดปิดขวดแล้วทุกอย่างก็จะมันไปพร้อมๆกันหมด

กลิ่นหอมน้ำมันอัลมอนด์แบบผู้ดีเลยแหละ ทาแล้วซึมเข้าผิวดีมากค่ะ เก็บความชุ่มชื่นได้สุดยอด คือทาหลังอาบน้ำเช้า ตอนเย็นก็ยังไม่รู้สึกว่าผิวแห้งนะ คอนเฟิร์มว่าตัวนี้ดีจริงค่ะ


>ราคา 2,190 บาท

>ขนาด 100 ml.

>5 ดาวL'Occitane Almond Supple Skin Oil

Facebook: loccitane.thailand
9. Mama Mio The Tummy Rub Oil

ตัวนี้หาซื้อยากนิดนึงค่ะ แต่ด้วยความอยากรู้อยากลองเพราะมีเพื่อนบอกว่าดีที่สุดในสามโลก ก็เลยสั่งออนไลน์ เสียภาษีศุลกากร และรอของมาอยู่เป็นอาทิตย์

บอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ ถึงแม้ว่าจะราคาแพงพอๆกับ Clarins เลยนะ แต่ซึมเข้าผิวดีมาก คือทาแล้วซึมชึบเข้าผิว ลื่นๆสบายตัวเลย กลิ่นก็โอเคค่ะ หอมอ่อนๆ ไม่รุนแรง ที่สำคัญคือเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนานมาก ทาแต่เช้า ตกเย็นก็ยังไม่รู้สึกผิวแห้งเลย ชอบมาก ขอบคุณเพื่อนมาก


>ราคา 2,200 บาท

>ขนาด 120 ml.

>4.5 ดาว (หักที่หาซื้อยาก)Mama Mio The Tummy Rub Oil

Facebook: MamaMioSkincare
10. CLARINS Huile ANTI-EAU Body Treatment Oil

 เป็นน้ำมันที่ฮิตมากในกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์ เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้านคนท้องระดับไฮเอนด์ แต่บอกตามตรงว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะในราคานี้มันน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้ คือพูดถึงเรื่องเก็บความชุ่มชื่นในผิว ก็คือดีแหละ อยู่ได้ประมาณ 4 ชั่วโมงเลย แล้วก็ซึมไว ไม่กองอยู่บนผิว ทาปั๊บคือใส่เสื้อผ้าออกนอกบ้านได้เลย กลิ่นก็หอมแบบเฟรชๆหน่อย ไม่เวียนหัว แต่ที่ติดคือในคุณสมบัตินี้ มันมีสิ่งอื่นที่ทำได้เท่าๆกัน ในราคาที่ถูกกว่าน่ะค่ะ ก็ถ้าสวยๆรวยๆ ก็ซื้อมาใช้เถอะ มันดีจริง แต่เราว่า เก็บเงินไว้ซื้อผ้าอ้อมลูกดีกว่าอะ


>ราคา 2,500 บาท

>ขนาด 100 ml.

>3 ดาว


CLARINS Huile ANTI-EAU Body Treatment Oil 

Facebook: ClarinsThailand
การดูแลผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีผิวแห้งยังไม่จบเพียงเท่านี้ เรายังมีรีวิวผลิตภัณฑ์ และวิธีดูแลผิวตั้งแต่อาบน้ำตอนเช้าไปจนถึงเข้านอนมานำเสนอกันอีกแน่นอน รอติดตามได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

259,317
0
สูตรคำนวนปริมาณนมที่ลูกน้อยต้องการ อายุ 0 -1 ขวบ ให้กินนมวัน...
ทารกแรกเกิด นมแม่ ดูดนม น้ำนม เด็ก
207,664
0
หล่อบาดใจ! 30 ไอเดียทรงผมลูกชายสุดเท่
ทรงผม เด็ก ทรงผมเด็ก แฟชั่น แฟชั่นทรงผมเด็ก
121,816
0
พาลูกไปทำบัตรประชาชนครั้งแรก อายุครบ 7 ขวบ พ่อแม่ต้องเตรียมต...
เด็ก บัตรประจำตัวประชาชน พ่อแม่ กฎหมาย ลูก

ร้านค้าที่เกี่ยวข้อง

Kinderpuppets สีลม - สาทร
เขตบางคอแหลม , กรุงเทพฯ
ผลิตภัณท์สำหรับเด็กผิวแพ้ง่าย นำเข้าจากเกาหลี อ่อนโยนด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรม... อ่านต่อ
BABY CREAM (180ml) 850 บาท
850 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY SOOTHING GEL (250ml) 690 บาท
> 690 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY SHAMPOO&BATH (250ml) 790 บาท
790 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY LOTION (200ml) 690 บาท
690 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
BABY ORGANIC OIL (60ml) 890 บาท
890 THB
เด็กทารก ดูแลเด็กแรกเกิด-3 เดือน
Sriphat Medical Center เมืองเชียงใหม่ ,
ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งในครา... อ่านต่อ
คลินิกกุมาร (Pediatric Clinic)
สอบถามราคา
เรื่องทั่วไปของเด็ก สุขภาพเด็ก
Camille Salon เขตดินแดง ,
คามิเย่ ซาลอน สาขาศรีย่าน ยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ เราพร้อมที่จะดูแลและให้คำปรึก... อ่านต่อ
ร้านเสริมสวย
สอบถามราคา
ความสวยความงาม สปาและซาลอน
Thantakit International Dental Center รัชดาภิเษก - ห้วยขวาง
เขตห้วยขวาง , กรุงเทพฯ
ศูนย์ทันตกรรมทันตกิจเป็นศูนย์ทันตกรรมครบวงจรที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดยคุณปู่จง ศิริไกร... อ่านต่อ
ทันตกรรมเด็ก
สอบถามราคา
เรื่องทั่วไปของเด็ก สุขภาพช่องปากเด็ก

รีวิวแนะนำ

ทั้งหมด
โยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
Sofit
เรื่องทั่วไปของแม่ตั... เรื่องทั่วไปสำหรับแม...
3.00 1
Yosana Co

https://yosana.co/blogs/yoga-blog/yoga-for-moms-to-be/

บทความยอดนิยม

ร้านค้าตามหมวดหมู่